GRC
01 / 01
+84 (94) 972 08 88

GRC LÀ GÌ?

WHAT IS GRC?

GRC là gì?

Ngành công nghiệp sản xuất bê tông cốt sợi thủy tinh (Glass fiber reinforced concrete - GRC) chính thức được sử dụng tại Châu Âu từ đầu những năm 1970 cùng với việc tạo ra sợi thủy tinh có khả năng kháng kiềm (alkali resistant glassfibres) có thể dùng thay cho cốt thép. Với lịch sử phát triển gần 50 năm, GRC ngày nay đã góp phần quan trọng tạo ra các công trình đẳng cấp, trở thành một trong những loại vật liệu đa tính năng đã được các kiến trúc sư hàng đầu thế giới lựa chọn...

GRC là hỗn hợp của xi măng, cát thạch anh, nước, một số phụ gia bê tông, và sợi thủy tinh kháng kiềm. Hỗn hợp này được phun lên các bề mặt khuôn với hình khối bất kỳ để tạo ra các sản phẩm kiến trúc cực kỳ đa dạng về thẩm mỹ đáp ứng tối đa yêu cầu của kiến trúc sư. Các tấm GRC được sản xuất trong nhà máy với quy trình quản lý và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, sau đó được vận chuyển tới và lắp dựng lên công trình để tạo ra những tác phẩm kiến trúc mang tính biểu tượng.

GRC có khả năng đáp ứng được mọi yêu cầu về: hình dạng kiến trúc, tính chất và màu sắc bề mặt, cường độ vật liệu và khả năng chịu lực của sản phẩm. Một hỗn hợp bê tông được thiết kế đúng, một khuôn mẫu chuẩn và chất lượng tay nghề sản xuất tốt sẽ tạo ra một sản phẩm bê tông tinh xảo, có độ chính xác cao dùng cho kiến trúc công trình.

What is GRC?

The industry of glass fiber reinforced concrete was officially started in the beginning of the 1970s along with creating alkali resistant glass fibres that can be substituted for reinforcing bars. With 50 years of history, today GRC has greatly contributed to creating outstanding projects and has become one of the most multifunctional materials used by world’s top architects...

GRC is the mixture of cement, quartz powder, water, admixture, and alkali resistant glassfibres. This mixture is sprayed onto any moulded surface with any shape to create extremely versatile aesthetic architectural products that meet the requirements of the architect.

GRC panels are manufactured in factories with strict quality control and management procedures, then transported to and erected on site to create iconic architectural pieces.
GRC is capable of meeting all requirements for: architectural appearance, surface properties and color, material strength and bearing capacity. A well-designed concrete mixture, a standard mold and good quality workmanship produce a highly sophisticated, precision concrete product for architectural work.

Click here
Click here
Click here